Parmesanristað brokkolí

IMG_2184Brokkolí er allra meina bót! Með góðum rétt þarf alltaf að vera gott meðlæti og brokkolí er akkúrat grænmeti sem passar með svo mörgum réttum. Ég er sérstaklega hrifin af þessu parmesanristaða, því ég elska parmesan. Galdurinn er að setja nógu mikið af ostinum til að fá fallega seltu með brokkolíinu sem og stökkan ost til að gefa réttinum smá sérstöðu.

Þetta brokkolí passar einstaklega vel með fiski eða kjöti, eða eitt og sér sem snarl!

Continue reading

Advertisements

Brunch í góðra vina hópi

Processed with Rookie

Við Ísak erum svo heppin að vera umkringd góðu fólki. Verandi par matreiðslumeistara og ástríðukokks, finnst okkur fátt eins skemmtilegt og að bjóða fólki í mat. Það fer langur undirbúningur í hvert einasta matarboð, nokkrar ferðir í Bónus og Krónuna í leit að réttu hráefnunum og íbúðin er tekin í gegn í hvert skipti.

Í einum vinahópnum okkar skiptumst við á að bjóða fólki heim í brunch. Þetta höfum við reynt að gera einu sinni í mánuði og skipst á að halda brunchinn. Í þetta skiptið var okkur Ísak falið að vera gestgjafar. Þar sem við höfðum fengið smá leið á hinum hefðbundna egg&beikon brunch ákváðum við að baka bjórbrauð og gera beikonsultu! Continue reading

Hakkbollur með cheddar

IMG_0599

Einu sinni var allt sem ég eldaði með kjúklingi, vegna þess að mér hafði tekist að mastera að elda kjúkling. Undanfarið hef ég verið að mastera að gera kjötbollur og það er í rauninni sjúklega auðvelt að gera góðar, djúsí kjötbollur!

Þessi uppskrift er í rauninni samtíningur úr nokkrum uppskriftum, bæði frá mömmu, Jamie Oliver og hausnum á mér. Það er nefninlega hægt að setja hvað sem er í bollurnar, það fer bara allt eftir því hvað mann langar hverju sinni.  Continue reading

#siljaeldar verður að bloggi!

IMG_7862

Jæja góðir hálsar, þá hefur hið óumflýjanlega loks átt sér stað – ég er byrjuð með matarblogg!

Nú, þau ykkar sem þekkja mig hafa sjálfsagt tekið eftir því að líf mitt snýst um mat. Ég er alltaf að hugsa um mat. Instagrammið mitt er líka stútfullt af matarmyndum enda elska ég ekkert meira en að elda góðan mat, raða honum fallega á diskinn og taka fallega mynd. Það er miklu leiðinlegra að borða ljótan mat!

Svo þegar #siljaeldar (og öll myllumerkin þar á milli) fóru að ná athygli fólks og fyrirspurnir um matseld mína fylltu skilaboðaskjóðuna mína á Facebook, hugsaði ég – hey, kannski ég ætti bara að blogga!

Continue reading